Rèn thói quen thể dục sáng cho trẻ

Thể dục sáng là một hình thức giáo dục thể chất cho trẻ tại trường Mầm non Quốc tế ASEAN, bao gồm các động tác trong bài tập phát triển chung. Thể dục sáng được tổ chức vào buổi sáng ngay sau giờ đón trẻ nhằm mục đích tạo cho trẻ thói quen luyện tập, hoạt động này ngoài việc rèn luyện sức khỏe, thói quen tốt còn tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, sự hứng khởi để sẵn sàng tham gia các hoạt động cùng cô và các bạn.

Việc tập thể dục đều đặn hàng ngày vào mỗi buổi sáng giúp trẻ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày, nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn.

Lợi ích đặc biệt nữa của việc vận động buổi sáng chính là thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục khiến các bé ăn ngon miệng hơn và tiêu hóa tốt hơn. Với các bé biếng ăn thì vận động chính là phương thức hiệu quả nhất để kích thích cảm giác ngon miệng. Với các bé đang thừa cân thì vận động giúp bé tiêu hao năng lượng nhiều hơn, giảm thiểu sự tích mỡ, tăng cường sự linh hoạt.

Hàng ngày trường Mầm non Quốc tế ASEAN tổ chức hoạt động thể dục sáng cho trẻ vào thời gian lúc 7h15 để hình thành cho trẻ những thói quen vận động cần thiết ngay từ khi còn nhỏ và cũng là giúp trẻ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt khi bước vào các hoạt động tiếp theo.

Sau đây là những hình ảnh thể dục sáng của các bé trường Mầm non Quốc tế ASEAN: