Khám phá lễ hội ánh sáng của đất nước Malaysia tại Asean Schools

Lễ hội Deepavali tại Malaysia là một lễ hội tràn ngập sắc màu, được tổ chức nhằm tôn vinh sự chiến thắng giữa cái thiện và cái ác, của ánh sáng trước bóng tối và những thử thách đối với người dân theo đạo Hindu.

Đây là lễ hội ánh sáng (đồng thời cũng là năm mới) của người Hindu, được tổ chức vào khoảng từ giữa tháng 10 hoặc tháng 11 hằng năm.   Vào ngày lễ này, người Hindu thường thức dậy sớm, tắm rửa sạch cơ thể bằng dầu trước khi cầu nguyện. Các ngôi đền Ấn Độ giáo được thắp sáng bằng hàng ngàn ngọn đèn, pháo hoa và các cuộc diễu hành tưng bừng và trang nghiêm. Ở những khu phố có đông người Ấn Độ sinh sống thường nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Tại Asean Schools , các bé được trải nghiệm mùa hè qua chương trình “Sắc màu ASEAN”. Mỗi tuần là một quốc gia thuộc các nước khối ASEAN.

Trải nghiệm khám phá về quốc kỳ,quốc phục,  vị trí địa lý, du lịch, văn hóa- ẩm thực,…của mỗi nước. Cuối mỗi tuần, trẻ được tham gia hoạt động trải nghiệm đặc biệt về lễ hội đặc trưng của đất nước đó.

Các bạn nhỏ tại Asean Schools trải nghiệm lễ hội ánh sáng của đất nước Malaysia!

(Nguồn: Asean Schools )