Điều kì diệu trong góc thực hành cuộc sống của lớp học tại Asean Schools

Tình yêu của trẻ dành cho những hoạt động thực hành cuộc sống sẽ giúp trẻ không xem thường chúng. Thái độ tích cực này sẽ tạo ra 1 sự tái định hướng về 1 xã hội “tự nhiên” và “hòa bình”
Các hoạt động thực hành cuộc sống trong lớp học tại Asean sinh động và chân thực luôn khơi gợi hứng thú và mang đến cho các bạn nhỏ nhiều trải nghiệm hữu ích và kỹ năng quan trọng. 
 
 
Tiên phong đặt nền móng phương pháp giáo dục mới tại Bắc Giang, hệ thống giáo dục trường mầm non Quốc tế Asean xây dựng chương trình giáo dục trẻ mầm non khoa học và bài bản. Theo đó, các hoạt động học tập trong lĩnh vực Thực hành cuộc sống được thiết kế phù hợp theo văn hóa, nhịp độ phát triển tự nhiên và môi trường sống của trẻ nhằm giúp trẻ đạt được sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần.
 
 
Ở lĩnh vực thực hành cuộc sống, trẻ sẽ được làm quen và thực hành các hoạt động liên quan tới nhiều mặt của cuộc sống. Các hoạt động và bài học trong lĩnh vực thực hành cuộc sống giúp trẻ hình thành những thói quen tốt, tính tự lập, sự tập trung và tính kỷ luật trong công việc mình làm.
 
 
Trong hoạt động chăm sóc bản thân, các bạn nhỏ sẽ được thực hành một số hoạt động như sau:
Các hoạt động tự phục vụ: đánh răng, chải tóc, tự treo quần áo, mũ , cài khuy áo, thắt nơ, thắt dây giày, khâu may đồ vật, xếp khăn ăn, tự cắt đồ ăn, nghiền, rắc, tự làm một số món ăn, tự dọn bàn ăn,…
Các hoạt động di chuyển đồ vật đóng, mở đồ vật; di chuyển đồ vật bằng tay, chuyển đồ vật bằng dụng cụ (như kẹp gắp, phễu, bọt biển, thìa,…)
Các hoạt động chăm sóc môi trường: tưới cây, trồng cây, chăm sóc cây, cắm hoa, lau dọn và vệ sinh các giáo cụ, vật dụng xung quanh môi trường (đánh bóng đồ vật, lau bụi giá kệ,…),...
 
 
Bài học lịch sự và nhã nhặn dạy trẻ biết chào hỏi, biết cảm ơn và xin lỗi, biết tôn trọng bản thân, người khác và môi trường xung quanh, biết giao tiếp và tương tác một cách lịch sự với người lớn và bạn bè đồng trang lứa, tham gia vào các buổi tiệc trà để hình thành kĩ năng xã hội,…
Đối với trẻ nhỏ, những hoạt động đặc biệt này có ý nghĩa quan trọng và mang tính cá nhân cao, giúp trẻ phát triển bản thân và tinh luyện các kỹ năng đạt đến độ thuần thục. Thông qua sự tương tác với môi trường và hoạt động của đôi bàn tay, trẻ sẽ tự động tiếp thu và ghi nhớ các cách thức, phương pháp thực hiện những hoạt động cá nhân theo tiến trình khoa học và hiệu quả nhất. Trẻ được kích thích cảm nhận và thu nhận những điều hay lẽ phải về văn hóa, lối sống và hoạt động của con người trong môi trường.
 
 
Từ đó, cá nhân trẻ tự hình thành các kỹ năng sống quan trọng về các nguyên tắc cơ bản cùng những đức tính như tính tự lập, sự tự tin, tính kỷ luật, tinh thần hợp tác, sự chủ động, kiểm soát bản thân và trách nhiệm với môi trường xung quanh… Tình yêu của trẻ dành cho những hoạt động này sẽ giúp trẻ không xem thường chúng và những người hoạt động chúng 1 cách chuyên nghiệp (lao động chân tay).Thái độ tích cực này sẽ tạo ra 1 sự tái định hướng về 1 xã hội “tự nhiên” và “hòa bình”
 
HỌ VÀ TÊN BA MẸ *
Số điện thoại liên hệ *
Email
Ngày tháng năm sinh của bé
Khu vực đang sống