NHÓM CÂU HỎI CHUNG
 
Thời gian học chính thức tại trường
- Nhà trường bắt đầu nhận trẻ từ 6h40 và sau 17h30 là sẽ bắt đầu tính phí trả muộn và thời gian giữ trẻ muộn không quá 19h, các con sẽ học từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7 nhà trường tổ chức trông trẻ. 
 
Trường nhận bé từ bao nhiêu tháng tuổi
- Trường nhận trẻ từ 13 tháng đến 6 tuổi
 
Thủ tục tuyển sinh của nhà trường gồm những gì
- Đăng kí nhập học theo mẫu của nhà trường
- Bản sao giấy khai sinh của trẻ
- Bản sao CMND của cha/mẹ, người được ủy quyền đón trẻ
- Ảnh 4x6 của trẻ (02 ảnh); ảnh 4x6 của cha/mẹ, người được ủy quyền đón trẻ
- Hồ sơ khám sức khỏe của trẻ (phô tô sổ tiêm chủng của trẻ)
 
Lớp học có bao nhiêu bé 
- Với các lớp ở độ tuổi nhà trẻ, số lượng tối đa không quá 15 trẻ/1 phòng học
- Với các lớp ở độ tuổi mẫu giáo, số lượng tối đa không quá 25 trẻ/ 1 phòng học
 
 
NHÓM CÂU HỎI VỀ CHÍNH SÁCH TÀI CHÍNH
 
Vì sao học phí của trường Asean đắt hơn so với các trường khác?
 - Chi phí để tổ chức và vận hành các lớp học tại Asean thường cao hơn so với các lớp học khác vì chúng tôi tích hợp rất nhiều các phương pháp khác nhau như Montessori, Steam, IPC… và các chi phí như tổ chức lớp học, mua giáo cụ, đào tạo giáo viên rất cao.
- Mức học phí của trường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm các thành phần khác nhau khi vận hành trường ví như: chi phí nhà đất, lương giáo viên, quy mô trường, chương trình giảng dạy …
 
Nhà trường có hoàn học phí trong trường hợp con nghỉ học không?
- Học phí sẽ được tính đến hết ngày trẻ thôi học chính thức theo quy định (không phụ thuộc vào việc trẻ có đến trường hay không). Phụ huynh có trách nhiệm đóng đầy đủ học phí cho nhà trường theo quy định trong vòng 5 ngày kể từ ngày nhận được thông báo của nhà trường. Trường hợp phụ huynh đã nộp trước học phí, nhà trường sẽ hoàn lại phần học phí còn dư (nếu có).
- Trong thời gian tạm nghỉ và xin bảo lưu chỗ tại lớp học cũ, phụ huynh cần duy trì việc đóng học phí cho trẻ trong suốt thời gian bảo lưu. Trường hợp phụ huynh ko đóng học phí cho trẻ trong thời gian bảo lưu, nhà trường có quyền xếp cho trẻ vào một lớp khác căn cứ vào chỗ trống tại thời điểm trẻ quay lại học.
 
Nhà trường có chính sách giảm học phí không?
- Nhà trường có chính sách chiết khấu trực tiếp áp dụng khi phụ huynh đóng học phí theo kỳ là 2% hoặc theo năm là 5%. 
- Ngoài ra, phụ huynh có 2 con ruột (cùng bố, cùng mẹ) theo học tại Trường Mầm non Quốc tế ASEAN - cơ sở Xương Giang thì con thứ 2 theo thứ tự con trong gia đình được giảm 5% học phí, và con thứ 3 trở đi được ưu đãi 30% ( Theo thứ tự con trong gia đình).
 
NHÓM CÂU HỎI VỀ DINH DƯỠNG, CHĂM SÓC
 
Trường có bếp riêng hay không? Nguồn cung cấp thực phẩm như thế nào?
Nhà trường có bếp ăn riêng. Nguồn cung cấp thực phẩm của Asean lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, có chứng nhận an toàn thực phẩm.
 
Chế độ ăn uống, dinh dưỡng dành cho trẻ nhóm 0-3 và 3-6 khác nhau như thế nào?
Chế độ ăn uống cho cả 2 nhóm trẻ một ngày gồm: bữa sáng, bữa phụ sáng, bữa trưa, bữa chiều.
Thực đơn nhà trường xây dựng dựa trên quy chuẩn dinh dưỡng theo quy định của bộ GD&DT và sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng đảm bảo đầy đủ chất và lượng.
 
Trẻ bị dị ứng thành phần thức ăn thì sao
Trường chú trọng từng cá nhân bé không chỉ trong việc học mà cả trong chăm sóc và dinh dưỡng. Các lưu ý đặc biệt về cách ăn uống của bé sẽ được giáo viên của Trường lưu ý riêng cho từng bé. Các lưu ý này cũng được ghi rõ trong hồ sơ bé trong suốt thời gian theo học tại trường để các cô chú ý.
 
Phụ huynh có thể xem được thực đơn không
Nhà trường có thông báo thực đơn của từng tuần trên hệ thống bảng gim của trường và phần mềm Kids online của từng lớp, ba mẹ có thể theo dõi và nắm được.
 
Làm sao tôi biết được con tôi gặp những vấn đề bất thường khi ở trường?
- Giáo viên trong lớp sẽ thông báo ngay cho phụ huynh về những bất thường của trẻ trong ngày trong giờ đón trả trẻ.
- Trách nhiệm của giáo viên là phải quan sát tỉ mỉ cử chỉ, hành vi của từng trẻ và thông báo kịp thời cho phụ huynh nếu có những dấu hiệu bất thường.
- Trong giờ học của con, nếu có vấn đề gì thắc mắc về việc con sinh hoạt ở lớp, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với số hotline của nhà trường, bộ phận tiếp nhận sẽ kết nối máy điện thoại trực tiếp lên lớp với các giáo viên
 
 
NHÓM CÂU HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC
 
Phương pháp giáo dục của nhà trường là gì
Với định hướng giúp trẻ phát triển 8 giá trị cốt lõi: Tính xuất sắc, sự tự tin, sự chính trực, tinh thần hợp tác, niềm đam mê, tình yêu thương và sự tự hào dân tộc mà tại Asean chúng tôi không lựa chọn cố định một phương pháp nào để giáo dục trẻ. Với tầm nhìn “mang đến 1 chương trình giáo dục mầm non ưu việt”, chúng tôi tích hợp những phương pháp giáo dục hiện đại trên toàn thế giới như Montessori, Steam, giáo dục đa giác quan, Chương trình tiếng Anh, CNTT, văn hóa và hội nhập,… tuy nhiên vẫn giữ gìn được tinh hoa các giá trị, bản sắc Việt.
 
Bé được học những gì khi đến trường
Tại Asean, một ngày các con sẽ có 5 tiết học, một năm có 875 tiết học. Trong đó có 525 tiết học chuyên sâu, 350 tiết học hội nhập. Với các giờ học chuyên sâu, các con sẽ được học các môn như nghệ thuật, văn hóa, giá trị sống,… giúp các con đươc phát triển toàn diện, được bồi dưỡng năng lực nền tảng cho trẻ. Còn với các giờ học hội nhập, con sẽ được tự do lựa chọn các hoạt động trong lĩnh vực Montessori, Steam,… từ đó giúp trẻ phát triển tiềm năng cá nhân.
 
Chương trình tại ASEAN như thế nào
Tại Asean trẻ được học 10 lĩnh vực: Thể chất chuyên sâu ASEAN gym, cảm quan, ngôn ngữ, toán học, cuộc sống, nghệ thuật, văn hóa, Steam, giá trị sống ASEAN skill, tiếng anh
 
Trẻ có được học tiếng anh không, thời gian học ra sao
Một tuần các con được học 2 tiết tiếng anh với chương trình tiếng anh Quốc tế
 
Trường có chương trình học thử không?
Nhà trường tổ chức buổi học trải nghiệm vào thứ 7 hàng tuần, anh chị vui lòng điền thông tin đăng kí, nhà trường sẽ gửi chương trình của buổi học thử ạ.
 
Nhà trường có tổ chức các hoạt động ngoại khóa không
Nhà trường cam kết sẽ cung cấp cho các bé những chương trình hoạt động ngoại khóa và dã ngoại phong phú theo chủ để.
Kế hoạch ngoại khóa sẽ được thông báo chi tiết bằng văn bản qua bảng tin tại các lớp, trang web, fanpage, zalo của nhà trường. Để trẻ được tham gia, phụ huyh cần kí vào giấy xác nhận cho trẻ tham gia dã ngoại (đối với khu vực đi xa ngoại thành). Thời gian dã ngoại có thể thay đổi phụ thuộc vào tình hình thời tiết.
 
Hiện tại trường có những ưu đãi gì
Cán bộ tư vấn sẽ nêu những ưu đãi của nhà trường tại từng thời điểm
 
Trường mầm non ASEAN có đặc điểm gì nổi bật hơn so với các trường mầm non khác?
AIK có những đặc điểm nổi bật sau:
- Thứ nhất: Giáo viên tuyệt đối không xâm phạm đến thể chất và tinh thần của trẻ.
- Thứ hai: Nhà trường chú trọng đến dinh dưỡng và sức khỏe của bé.
- Thứ ba: Asean vận dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới như Montessori, Steam, IPC,… vào các chương trình chăm sóc giáo dục trẻ một cách hiệu quả nhằm giúp đứa trẻ phát triển vượt trội về thể chất, tình cảm xã hội, nhận thức, ngôn ngữ và thẩm mỹ.
- Thứ tư: Trẻ được tiếp xúc với Anh ngay từ lứa tuổi 0-3, bằng những bài học nhẹ nhàng, vui nhộn, với những bộ phim hoạt hình thú vị và bổ ích.
- Thứ năm: Cơ sở vật chất phục vụ chăm sóc, giáo dục và vui chơi của bé được đầu tư đa dạng, phong phú và có chất lượng cao, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.
- Thứ sáu: Nhà trường có hệ thống camera online để quý phụ huynh xem các hoạt động của bé tại trường
 
Nếu con tôi đánh bạn, nghịch ngợm; cô giáo không đánh thì làm sao bé ngoan được?
- Nhà trường tuyệt đối không đồng ý với quan điểm giáo dục trẻ bằng cách đánh đập. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc đánh đập trẻ chỉ mang lại tác dụng tiêu cực cho trẻ. Trẻ có thể bị chấn thương tâm lý như: sợ hãi, ám ảnh hoặc trẻ có biểu hiện lì lợm, bất cần hơn.
- Các giáo viên trong trường, ngoài việc được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm chuyên ngành mầm non, còn thường xuyên được Hội đồng chuyên môn hệ thống tập huấn xử lý các tình huống. Việc xử lý tình huống sư phạm trẻ nghịch phá hay đánh bạn… được thực hiện bằng nhiều cách, nhiều cấp độ khác nhau. Ví dụ: Giáo viên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc trẻ có những hành động như vậy, gần gũi khuyên bảo trẻ giúp trẻ tự nhận ra lỗi, hướng dẫn trẻ khắc phục lỗi và tự điều chỉnh hành vi của mình; chỉ trách phạt nghiêm túc nhắc nhở và để con tự suy nghĩ về hành vi sai lầm của mình.
 
NHÓM CÂU HỎI VỀ GIÁO VIÊN
 
Giáo viên nhà trường có bằng cấp, chuyên môn gì, mỗi lớp bao nhiêu giáo viên
Giáo viên tại ASEAN đều là những giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn của bộ giáo dục yêu cầu  đó là từ trình độ cao đăng trở lên. 
Hàng tuần các giáo viên đều được đào tạo nâng cao về chuyên môn vào ngày thứ 7 nên tay nghề luôn luôn được nâng cao và bồi dưỡng thường xuyên
Mỗi lớp sẽ có là 2 giáo viên
 
NHÓM CÂU HỎI VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT
 
Có phải đóng góp tiền để mua chăn, đệm cho học sinh không
Nhà trường cung cấp giường, chăn, gối cho từng học sinh, các dụng cụ cá nhân sẽ được giặt, vệ sinh hàng tuần.
 
Diện tích phòng học và số lượng tối đa học sinh
Mỗi lớp diện tích phòng học là 60m trở lên. Với phòng học có 60m thì tối đa là 25 bạn với lứa tuổi 3-6, và 15 bạn với lứa tuổi 0-3
 
HỌ VÀ TÊN BA MẸ *
Số điện thoại liên hệ *
Email
Ngày tháng năm sinh của bé
Khu vực đang sống