🌾 Khác với nước bạn, ngày tết Hàn Thực ở Việt Nam không cấm lửa, nhưng có truyền thống làm bánh trôi, bánh chay - những loại thức ăn nguội.
🌾 Bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột nếp và đường thốt nốt (đường hoa mai,...). Bánh làm sẵn để qua đêm đường sẽ tan ra thành nước. Vỏ bánh mềm dẻo, trắng trong. Khi ăn vào miệng, vị ngọt ngào của đường cùng vị thơm ngon, mềm dẻo của gạo nếp hoà quện tạo nên sự thơm ngon, ngọt mát khó cưỡng. Vỏ bánh nguyên bản là màu trắng, sau này được người dân sáng tạo, tạo ra nhiều loại bột nếp có màu sắc khác nhau.
🌾 Tục nặn bánh trôi bánh chay không chỉ là một nét đẹp văn hoá. Bánh trôi bánh chay là con những món ăn rất ngon và bổ dưỡng.
🇻🇳 Nhằm gìn giữ và tôn vinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và giúp các con ghi nhớ và yêu thêm nét đẹp truyền thống cũng như tạo ra sân chơi cho con. Hôm nay, ngày 2/3 âm lịch, 𝐀𝐬𝐞𝐚𝐧 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥 đã tổ chức ngoại khoá "Làm bánh trôi chay" cho học sinh toàn trường.
🏵️ Trong hoạt động hôm nay;
🍡 Các con được nghe cô kể về sự tích ngày tết Hàn Thực và ý nghĩa của ngày tết này.
🍡 Được giới thiệu về bánh trôi, bánh chay, về các nguyên liệu làm bánh.
🍡 Được tự tay vo tròn, đắp nặn lên những chiếc bánh nhỏ xinh theo hướng dẫn của cô và sự tự do sáng tạo của con
🍡 Được thưởng thức chính thành quả của bản thân với sự hỗ trợ của nhà bếp
♥️ 𝐀𝐬𝐞𝐚𝐧 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥 mong muốn và tin chắc rằng tất cả các bạn nhỏ của 𝐀𝐬𝐞𝐚𝐧 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥 sau hoạt động hôm nay đều sẽ ghi ấn vào trong trí nhớ về ngày tết Hàn Thực và món bánh trôi, chay cũng nhưu trang bị cho mình được những bài học hữu ích tạo tiền đề vững chắc sho sự tiến bộ và phát triển trong tương lai ♥️.
♥️ Đây là hoạt động đơn giản và rất thú vị, sau hoạt động hôm nay, các bạn nhỏ của 𝐀𝐬𝐞𝐚𝐧 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥 chắc chắn cũng rất háo hức được tham gia hoạt động chuẩn bị tết Hàn Thực ở nhà đó. Ba mẹ nhớ giúp con vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước và sau hoạt động làm bánh ở nhà nhé ♥️.
👨👩👧👦 Còn bây giờ, ba mẹ hãy cùng 𝐀𝐬𝐞𝐚𝐧 𝐒𝐜𝐡𝐨𝐨𝐥 điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong hoạt động "𝐋𝐚̀𝐦 𝐛𝐚́𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐨̂𝐢, 𝐜𝐡𝐚𝐲" hôm nay nhé ‼️