Cùng các bạn nhỏ lớp Einstein với “Nghệ thuật vẽ GRAFFITI

Graffiti bắt nguồn từ tiếng Latin “Graffito” có nghĩa là "Vẽ trên tường" là tên gọi chỉ chung về những hình ảnh hoặc chữ viết kiểu trầy xước, nguệch ngoạc trên các bức tường ở các đường phố, khu phố và được vẽ bằng sơn hoặc đánh dấu bằng bất cứ vật liệu gì hay chỉ là vẽ bằng sơn xịt lên những nơi có bề mặt phẳng, rộng. Đây là một loại hình nghệ thuật công cộng hay nghệ thuật đường phố có thể hình thành bằng các hình thức đơn giản trên các bức tranh tường.

Vẽ có thể coi là ngôn ngữ giao tiếp với người khác cảm xúc, mong muốn, tình cảm, ước mơ truyền tải với người khác khi trẻ chưa hoàn thiện ngôn ngữ nói thông qua những bức tranh. Và hoạt động vẽ chính là phương thức biểu đạt đem lại hiệu quả cao nhất và đơn giản nhất. Những nét vẽ nguệch ngoạc, chưa rõ nét nhưng nó rất quan trọng, là nền tảng cho quá trình hình thành tư duy sáng tạo và những cảm thụ về cái đẹp.

Việc trẻ học vẽ sẽ kích thích não bộ của trẻ phải hoạt động tích cực để có thể nhận diện, xác định về những màu sắc, hình dáng, kích thước…của sự vật. Khi trẻ đã có những khuôn mẫu về sự vật hiện tượng thì trong quá trình vẽ trẻ sẽ phát huy trí tưởng tượng của mình và phá vỡ những khuôn mẫu đó để sáng tạo ra những cái mới. Như vậy, vẽ là một môn nghệ thuật có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.

Tại Asean Schools “Nghệ thuật vẽ Graffiti” giúp trẻ có thể giúp trẻ thư giãn sau những giờ học căng thẳng hay muốn thể hiện cảm xúc của bản thân. Qua những bức tranh trẻ sẽ phát hiện ra những cái đẹp của những sự vật, hiện tượng và có sự nhận định đúng đắn về cái đẹp.

“Nghệ thuật vẽ Graffiti của các bạn nhỏ lớp Einstein giúp các bạn rút ra bài học “Sharpie là bút nhớ, là bút không thể xoá được bằng nước, nhưng chúng có thể hoà tan trong rượu. Trong hoạt động này, rượu mang đến màu sắc trên vải với các mẫu đẹp...”