Âm nhạc và những điều đặc biệt tại Asean Schools

Chúng tôi tích cực chủ động lồng ghép các môn học liên quan đến nghệ thuật và âm nhạc vào chương trình học chính khóa để học sinh có thể thực sự thấu hiểu âm nhạc và thu được những lợi ích tuyệt vời mà loại hình nghệ thuật này mang lại.
Âm nhạc giúp trẻ phát triển toàn diện
Âm nhạc có tác động sâu sắc đến việc học tập và phát triển trong nhiều lĩnh vực chính, đó là lý do tại sao chúng tôi cho các con trải nghiệm âm nhạc càng sớm càng tốt. Theo tiến sĩ Kyle Pruett, nhạc sĩ kiêm giáo sư tâm lý học trẻ nhỏ tại Khoa Y dược, Đại học Yale, cho biết: "Năng lực ngôn ngữ là gốc rễ của năng lực giao tiếp xã hội. Và những trải nghiệm âm nhạc giúp con trẻ cải thiện khả năng giao tiếp bằng lời nói".

Âm nhạc giúp trẻ phát triển trí não
Giai điệu, nhịp điệu và tốc độ luôn thay đổi trong âm nhạc không chỉ điều chỉnh chức năng của cơ thể con người mà còn có tác động trực tiếp đến hệ thống limbic của não và cấu trúc mạng phẳng của não. Nó cho phép trẻ nhỏ sử dụng các chuyển động cơ thể để trải nghiệm cảm xúc âm nhạc, đó là tự do lắc lư, đi bộ hoặc nhảy, để đạt được các chuyển động nhịp nhàng, đánh thức bản năng tự nhiên của trẻ em, nuôi dưỡng cảm giác nhịp điệu rất quan trọng trong cơ thể con người và thiết lập.

Sự khác biệt trong tiết học âm nhạc tại Asean
👉Tại Asean Schools học sinh được học về cả nền âm nhạc đặc sắc của phương Đông lẫn "nền văn minh" âm nhạc của phương Tây, chẳng hạn như việc tìm hiểu về các nhạc sĩ nổi tiếng như Tchaikovsky, Mozart, Beethoven hay Nguyễn Văn Tý, Phạm Tuyên,  bên cạnh việc làm quen với các kỹ thuật thanh nhạc, nhạc lý cơ bản và chơi các loại nhạc cụ.

👉Các bé được tiếp cận với âm nhạc từ nhiều hướng khác nhau như sáng tạo, phân tích, học thuật cho phép trẻ hiểu âm nhạc một cách toàn diện. Các em còn có thể vận dụng liên hệ kiến thức âm nhạc với kiến thức các môn học khác như lịch sử hay khoa học.

👉Trẻ được làm quen với các kiến thức liên môn học sẽ giúp học sinh sẵn sàng cho những tình huống thực tế trong cuộc sống, cũng như cho phép các em kết hợp hài hòa giữa đam mê cá nhân và công việc.

👉Với những lợi ích không thể chối cãi, âm nhạc là một phần quan trọng trong cuộc sống của tất cả mọi người. Vì vậy, chúng tôi tích cực chủ động lồng ghép các môn học liên quan đến nghệ thuật và âm nhạc vào chương trình học chính khóa để học sinh có thể thực sự thấu hiểu âm nhạc và thu được những lợi ích tuyệt vời mà loại hình nghệ thuật này mang lại.