Quy trình tuyển chọn giáo viên tại Asean Schools

Để trở thành giáo viên của Asean Schools, các ứng viên đều phải trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt cũng như phải vượt qua bài kiểm tra chuyên môn đầu vào và kỳ phỏng vấn, dạy thử trước Hội đồng Giáo dục Asean.
Quy trình tuyển dụng giáo viên của Asean Schools sẽ diễn ra với các bước sau:
• Bước 1: Sơ tuyển hồ sơ ứng viên (chỉ những hồ sơ ấn tượng và phù hợp mới được nhà trường quan tâm)
• Bước 2: Mời ứng viên có hồ sơ đạt bước 1 đến phỏng vấn và thi chuyên môn
• Bước 3: Mời ứng viên có điểm cao từ trên xuống tại bước 2 đến giảng thử trước Hội đồng Giáo dục Asean
• Bước 4: Mời ứng viên đạt ở bước 3 để trao đổi chi tiết về hợp đồng và điều kiện làm việc
• Bước 5: Gửi thư mời làm việc/ hợp đồng thử việc cho ứng viên đạt ở bước 4.
Trong thời gian thử việc các giáo viên thử việc sẽ được tham gia Chương trình huấn luyện hội nhập về Văn hóa Asean Schools và các khóa đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ. Tất cả các giáo viên đều phải làm bài kiểm tra sau đào tạo và khi đạt yêu cầu sẽ ký hợp đồng chính thức với Asean Schools.