Những chiếc " Áo giáp" bảo vệ bé yêu phòng chống dịch bệnh Covid 19

Trong những ngày nghỉ để phòng chống dịch bệnh các bạn nhí của trường Mầm non Quốc tế ASEAN hãy cùng bố mẹ khám phá những “chiếc áo giáp bảo vệ” sức khỏe cho bé và cả gia đình nhé.

1. “ÁO GIÁP” - Ở NHÀ LÀ NHẤT

Việc hạn chế ra ngoài là cách mà các bé khoác lên mình chiếc áo giáp bảo vệ sức khỏe đầu tiên để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo tăng cao trong cộng đồng.

Có rất nhiều công thức để “điều chế” niềm vui khi ở nhà mà bố mẹ có thể làm cùng bé như nghe nhạc, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị về địa lý, khoa học thông qua các kênh youtube bổ ích dành cho trẻ em.

 

2. “ÁO GIÁP” – TAY SẠCH

Với đôi bàn tay sạch, bé và gia đình sẽ phòng chống được rất nhiều các loại vi khuẩn, vi rút xâm nhập vào cơ thể một cách dễ dàng. Chúng mình hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn sau khi ra ngoài về, chơi đồ chơi, trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

3. “ÁO GIÁP” – TẬP THỂ DỤC VÀ ĂN UỐNG ĐẦY ĐỦ

Đây là chiếc “áo giáp” rất hữu hiệu giúp bé tăng cường sức khỏe và đề kháng cho cơ thể. Cha mẹ hãy thường xuyên nhắc nhở bé uống nước ấm, giữ ấm và ẩm cổ họng, đồng thời giữ gìn, nâng cao sức khỏe bằng cách tập thể dục đều đặn hằng ngày. Bên cạnh đó, bổ sung vitamin và khoáng chất bằng cách ăn nhiều hoa quả và rau xanh cũng giúp bé tăng sức đề kháng trong mùa dịch.

4. “ÁO GIÁP” – NGỦ ĐÚNG GIỜ

Bé nhớ duy trì “chiếc áo giáp” ngủ đúng giờ này nhé (đi ngủ trước 10 giờ tối và thức dạy lúc 7 giờ 30). Buổi trưa mình cũng ngủ trưa như khi đi học. Việc thực hiện thời gian biểu như ở lớp sẽ khiến bé có nhiều năng lượng hơn và không bị xáo trộn sinh hoạt khi đi học lại.

5. “ÁO GIÁP” – ĐỌC SÁCH

Mỗi ngày bé sẽ xem và đọc 1 quyển sách cùng cha mẹ. Đến khi đi học trở lại, bé có thể chia sẻ những điều hay ho trong những trang sách cho cô và các bạn trong lớp.

 

HỌ VÀ TÊN BA MẸ *
Số điện thoại liên hệ *
Email
Ngày tháng năm sinh của bé
Khu vực đang sống