7 Điều Ba Mẹ cần nhớ khi chăm sóc con trong ngày Hè

📌 Ba mẹ đang lo lắng ngày hè oi ả tới sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của con?
📌 Thời tiết nóng nắng, nhiệt độ thay đổi liên tục là nguyên nhân chính khiến sức đề kháng của con kém đi, dễ bị các bệnh sốt virus và các bệnh liên quan đến đường hô hấp.
📌Hôm nay Asean ở đây để giúp ba mẹ gỡ rối những băn khoăn, trăn trở, với 7 tips sau đây, ba mẹ sẽ dễ dàng kiểm soát sức khỏe của con, yên tâm cho con yêu tự do phát triển nhé!
🍵 CHĂM SÓC CON CẦN CHÚ Ý CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CỦA CON
Trong mùa nóng, các bậc cha mẹ khi nuôi con cần đảm bảo chế độ ăn uống vệ sinh, đủ dinh dưỡng. Cho con ăn chín, uống sôi, uống đủ nước, sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt, vệ sinh khi pha chế sữa cho bé. Khi chế biến thực phẩm, tuyệt đối không được cho con ăn thức ăn đã bị ôi thiu, rau sống, các loại hoa quả xanh.
⛑️ CHẮM SÓC SỨC KHỎE CHO CON BẰNG CÁC BIỆN PHÁP KHÁNG KHUẨN
Hàng ngày, ba mẹ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang cho con mỗi khi ra đường, nhỏ mắt, nhỏ mũi cho con 3 lần/ngày bằng dung dịch Natri clorit 0,9% để làm sạch mũi, mắt.
🤹 CHĂM SÓC CON KHI DÙNG ĐIỀU HÒA
Nếu sử dụng điều hòa ba mẹ nên đặt ở mức nhiệt từ 26-28 độ C, để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, vào mùa nóng, tốt nhất không nên để điều hòa quá thấp, chênh lệch nhiệt độ lớn so với môi trường bên ngoài. Không nên để con chạy ra vào phòng liên tục, khi đã ở trong phòng điều hòa, bởi vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng khiến con dễ bị đổ bệnh. Tùy theo độ tuổi của con, phát triển tư duy cho con, ba mẹ nên bật quạt vừa phải, nên cho quạt quay xung quanh nhà. Đối với trẻ sơ sinh thì nên để quạt ra xa một chút, cách 2m trở lên, và chú ý là bật số nhỏ nhất, không nên để quạt thốc thẳng vào mặt. Khi định cho con ra ngoài phòng lạnh, không nên đi ra ngay, mà nên từ từ mở rộng cửa, đợi 3-5 phút sau mới ra khỏi phòng (để cơ thể có thời gian thích nghi với không khí bên ngoài).
🏤 NHÀ Ở PHẢI SẠCH SẼ, KHÔ RÁO, ĐỦ ÁNH SÁNG
Hàng ngày, phải thường xuyên lau dọn nhà cửa, các đồ vật, đặc biệt là đồ chơi của con cần được sắp xếp gọn gàng sạch sẽ để tránh sự phát triển ruồi, muỗi , côn trùng…mầm mống của bệnh tật. Ba mẹ nhớ cho con uống đủ nước, nhất là khi ngồi lâu trong phòng điều hoà nhiệt độ để khỏi bị khô họng. Nên để một chậu nước ở trong phòng hoặc thỉnh thoảng lau sàn nhà bằng khăn ẩm để tránh cho con (và cả người lớn) khỏi ngạt mũi, viêm họng, đau đầu, chóng mặt.
👗 MẶC QUẦN ÁO ĐỦ KÍN ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CỦA CON
Khi ngủ ba mẹ nên mặc quần áo dài tay cho con, nhớ phải có màn, phát quang bụi rậm xung quanh nhà, khơi thông cống rãnh, loại bỏ nơi muỗi đẻ hoặc là thả một vài con cá đuôi cờ vào chum vại bể chứa nước ăn để diệt loăng quăng.
🌡 THEO DÕI SÁT SAO SỨC KHỎE CỦA CON KHI BỊ SỐT
Trong trường hợp con bị sốt trên 38,5 độ C thì cần phải hạ sốt ngay cho bé bằng cách nới rộng quần áo. Tiếp theo để đảm bảo sức khỏe ba mẹ cho con uống thuốc hạ sốt (paracetamol), rồi cho con đi khám bác sĩ nhi ngay.
📌 Bên cạnh việc hết sức chú ý dành thêm thời gian để chăm sóc con trong những ngày nóng này, ba mẹ cũng nên tăng cường vốn hiểu biết cho con.
-----------------🍭🍭🍭-----------------
🏫 CHÀO MỪNG BA MẸ VÀ CÁC CON ĐẾN VỚI GIA ĐÌNH ASEAN SCHOOL
📍 Lô T04, Đường Lý Tự Trọng 6, Phường Xương Giang, TP.Bắc Giang
☎️ 0204.625.6666 /0983.831.183/0968.281.666

 

HỌ VÀ TÊN BA MẸ *
Số điện thoại liên hệ *
Email
Ngày tháng năm sinh của bé
Khu vực đang sống